CHƯƠNG TRÌNH CHÀO TUẦN MỚI CỦA LỚP 8A TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Thực hiện kế hoạch giáo dục của trường THCS Lê Quý Đôn, kế hoạch đổi mới hoạt động giờ chào cờ đầu tuần, sáng ngày 12/12/2022, được sự nhất trí của Ban giám hiệu, buổi sinh hoạt tập thể Chào tuần mới  vào ngày thứ Hai đầu tuần của trường THCS LQĐ diễn ra thật đặc biệt với chủ đề “Nói không với bạo lực học đường” do lớp 8A thực hiện.

Đây là buổi thứ 2 diễn ra của hoạt động Sinh hoạt tập thể Chào tuần mới vào ngày thứ Hai hàng tuần được diễn ra theo tinh thần đổi mới hình thức sinh hoạt tập thể đầu tuần nằm trong Kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục năm  học 2022  - 2023 của nhà trường.

Để chuẩn bị cho buổi  Sinh hoạt Chào tuần mới với chủ đề “ Nói không với bạo lực học đương”, các em học sinh lớp 8A đã chủ động lên chương trình, xây dựng kịch bản, luyện tập và chuẩn bị hết sức tích cực, trách nhiệm, đoàn kết.

Bạo lực học đường đã là một vấn nạn không còn xa lạ chốn học đường, gây bao hậu quả khôn lường.  Trong một thời gian ngắn của  một tiết học, lớp 8A đã gửi gắm thông điệp “Nói không với bạo lực” một cách sinh động và sâu sắc thông qua kịch bản “May quá chỉ là một giấc ” đầy hấp dẫn và sự thể hiện rất chuyên nghiệp của các diễn viên, đã đưa cả sân khấu đi qua nhiều cung bậc cảm xúc nhân văn. Chương trình còn trở nên sôi nổi, gần gũi và thú vị bởi màn giao lưu với học sinh toàn trường qua các câu hỏi xoay quanh chủ đề Bạo lực học đường. Khép lại chương trình là một tiết mục đơn ca Watting for you của bạn Đức Nghĩa tạo dư âm nhẹ nhàng sâu lắng.

Có thể nói, các buổi sinh hoạt tập thể Chào tuần mới  đúng như tên gọi, đã tạo nên một không khí hứng khởi bắt đầu một tuần học tập, rèn luyện mới với sự chủ động, tích cực của cả thầy và trò, hứa hẹn một năm học nhiều hoạt động thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy năng lực phẩm chất học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình.

Tác giả: Trường THCS Lê Quý Đôn
Năm 2024 : 14.881