TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN, KIM ĐỘNG, HƯNG YÊN PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN HUYỆN KIM ĐỘNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN CHO HỌC SINH VỀ AN TOÀN PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ, PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ THỰC HIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG.

Sáng 10 /10 / 2022,  trường THCS Lê Quý Đôn cùng phối hợp với Công an Kim Động tổ chức buổi tuyên truyền cho học sinh về thực hiện An toàn phòng chống cháy nổ, phòng chống ma túy, thực hiện An toàn giao thông.

Thực hiện kế hoạch số 92/KH-THCS LQĐ ngày 26/9/2022 v/v phối hợp tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ, phòng chống cháy nổ, phòng chống ma túy của trường THCS Lê Quý Đôn. Sáng ngày 10/10/2022, nhà trường đã phối hợp với Công an huyện Kim Động, tổ chức buổi tuyên truyền đến 585 học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Sau lễ chào cờ, đồng chí Thượng úy Nguyễn Văn Dân trong đội nghiệp vụ của Công an huyện Kim Động tuyên truyền một cách cụ thể và dễ hiểu về các nguy cơ gây cháy nổ, cách phòng tránh nguy cơ cháy nổ, các cách giữ an toàn khi có cháy nổ xảy ra với mỗi người cũng như với lứa tuổi học sinh.

Nội dung thứ hai trong buổi tuyên truyền của Đội nghiệp vụ của công an huyện Kim Động về phòng chống ma túy. Bằng kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ, trong thời gian có hạn, đồng chí Đại úy Trần Văn Tứ đã tuyên truyền cho các em học sinh những hiểu biết rất trọng tâm: Ma túy là gì, những tác hại của ma túy, cách nhận diện một số loại ma túy cơ bản và trách nhiệm của học sinh trong cách phòng tránh ma túy, nói không với tệ nạn ma túy trong môi trường học đường.

Và một trong những vấn đề rất thiết thực, cấp thiết với các em học sinh hiện nay khi đi học là được đảm bảo an toàn giao thông. Do đó, đồng chí đại úy Hoàng Văn Phúc đã tuyên truyền một cách thú vị về thực hiện Luật an toàn giao thông với học sinh từ việc nhận biết các biển báo giao thông cơ bản đến việc thực hiện các quy định tham gia giao thông an toàn đúng luật ( đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện đúng độ tuổi và quy định không được điều khiển phương tiện giao thông khi chưa đủ tuổi với xe máy điện và xe gắn máy …)

Buổi tuyên truyền chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng hiệu quả, có ý nghĩa, giúp các em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn được nhận thức sâu hơn, có thêm một số kĩ năng cơ bản để đảm bảo an toàn khi có cháy nổ, biết cách phòng chống ma túy và thực hiện tốt hơn Luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông... Từ đó, các em học sinh trong nhà trường được nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác để tránh những tai nạn, rủi ro đáng tiếc, có ý thức thượng tôn pháp luật vừa góp phần tạo nên một cuộc sống bình yên, xây dựng môi trường học đường an toàn, hạnh phúc.

Tháng 10 / 2022

Ban truyền thông THCS Lê Quý Đôn