TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA ĐÔNG XUÂN VÀ BỆNH DỊCH DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA ( nCOV)

Thực hiện Công văn số 101/SGDĐT-CTTT ngày 31/01/2020 của Sở GD&ĐT về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh đông xuân và viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; Quyết định số 41/QĐ-UBND ngày 31/01/2020 của UBND huyện Kim Động về việc thành lập BCĐ của huyện Kim Động về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Công văn số 19/PGDĐT ngày 31/01/2020 về việc tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, các bệnh dịch mùa đông xuân và đảm bảo ATVSTP trong trường học, trường THCS Lê Quý Đôn đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut nCoV và dịch bệnh mùa đông - xuân năm 2019-2020 qua các cuộc họp của nhà trường, họp Chi bộ, GVCN , trong các giờ Sinh hoạt lớp, hoạt động ngoài giờ lên lớp, chào cờ đầu tuần, qua kênh truyền trông của nhà trường, Đoàn Đội,...). Làm tốt công tác phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, Trung tâm y tế dự phòng Huyện, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại trường học; tổ chức phun thuộc khử trùng toàn bộ các phòng hoc, phòng chức năng, các dụng cụ dạy học đảm bảo khử trùng 100% CSVC phục vụ Dạy và học. Bố trí nước rửa tay, xa phòng ở khu vực vệ sinh, nơi rửa tay cho HS hàng ngày; Rà soát kiểm tra, mua bổ sung các vật tư y tế cần thiết cho việc chống dịch bệnh.

2. Tổ chức GV và HS tổng vệ sinh, phát quang xung quanh trường tạo cảnh quan sạch sẽ, vệ sinh ngay trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán và khi có dịch bệnh.

3.  Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trong đơn vị. Xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, phân công cán bộ, nhân viên thường xuyên trực tại đơn vị nhằm kịp thời ứng phó với tình hình diễn tiến của bệnh dịch.

4. Quán triệt đầy đủ, nghiêm túc quan điểm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut nCoV gây ra theo các công văn chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Sở - Phòng GD đúng tinh thần, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách  “chống dịch như chống giặc”.

5. Thực hiện nghiêm túc Công văn số 112/SGDĐT- CNTT- GDCN ngày 07/2/2020 Công văn số 158/SGDĐT- CNTT- GDCN  ngày 07/2/2020 của về việc tạm thời cho học sinh nghỉ học để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra từ ngày lần 1 từ ngày  3/02 đến 9/2/2020 và lần 2 từ ngày 10/2 đến 16/02/2020.

6. Nhà trường thường xuyên thông báo với phụ huynh về việc cập nhật thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống liên lạc điện tử của nhà trường để phối hợp quản lý, chăm sóc học sinh trong thời gian nghỉ học. Đồng thời chỉ đạo GVCN/GVBM kịp thời có giải pháp phù hợp hướng dẫn học sinh ôn bài tại nhà; chuẩn bị các điều kiện chuyên môn, điều kiện vệ sinh an toàn sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ.

Sau đây là một số hình ảnh về sinh môi trường của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong tuần nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do chủng mới của nCOV:

Năm 2024 : 8.504