Thursday, 24/06/2021 - 22:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quý Đôn

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN THỰC HIỆN “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2019

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, sáng thứ 2, ngày 7 / 10/ 2019, thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn hào hứng tham gia ngày Hội đọc sách và quyên góp sách xây dựng thư viện nhà trường.

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH - UBND ngày 24/09/2019 của UBND huyện Kim Động về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019; thực hiện Công văn số 390 /HD-PGD&ĐT ngày 26 tháng 9 năm 2019 V/v Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019; Trường THCS Lê Quý Đôn - Kim Động đã nghiêm túc tổ chức thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với nhiều hoạt động thiết thực có hiệu quả.

Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Tuần lễ học tập suốt đời ( từ 1/10 / 2019 đến 7 / 10 / 2019) và phát động tuyên truyền tới từng cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh về ý nghĩa của việc học tập suốt đời, việc xây dựng xã hội học tập, phát triển Văn hoá đọc trong kỷ nguyên số...

Liên đội nhà trường đã tổ chức 2 buổi phát thanh tuyên truyền Măng non kêu gọi các bạn đội viên hưởng ứng hoạt động Tuần lễ học tập suốt đời, tuyên truyền ý nghĩa việc đọc sách, học cách người Do Thái yêu sách và đọc sách, ... và bài phát thanh tổng kết hoạt động Tuần lễ học tập suốt đời.

          Đặc biệt, sáng ngày 7/ 10 / 2019, tại sân trường, tất cả giáo viên, học sinh trong nhà trường tích cực, hào hứng tham gia ngày Hội đọc sách tập thể. Được mượn sách từ Thư viện trường và trực tiếp đọc sách tập thể ngay trên sân trường trong một giờ học, tất cả các em học sinh đều rất hứng khởi và thích thú. Khắp sân trường, dưới gốc cây, nơi bồn hoa, ghế đá, khu sân khấu và trong lớp học, không khí của một Giờ đọc sách toàn trường của các em học sinh và giáo viên trường THCS Lê Quý Đôn đã tạo một ý nghĩa lan tỏa đặc biệt cho tinh thần “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Đẹp biết bao là hình ảnh cô hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn... cùng say sưa đọc sách với học sinh của mình dưới bóng mát cây xanh trong khuôn viên sân trường!

          Bên cạnh hoạt động đọc sách, hoạt động ủng hộ quyên góp sách xây dựng thư viện trường cũng diễn ra rất sôi nổi ở các khu vực tiếp nhận sách. Với tiêu chí mỗi học sinh ủng hộ tối thiểu 1 cuốn sách, trong ngày hội quyên góp sách, Thư viện nhà trường đã nhận được 1091 cuốn sách theo 5 chủ đề: Sách giáo khoa: 329 cuốn, sách Tham khảo môn học: 315 cuốn, Truyện: 201 cuốn, Tạp chí và Báo chí: 159 cuốn, sách Khoa học thưởng thức: 87 cuốn. Rất nhiều thày cô trong nhà trường cũng hưởng ứng tặng thư viện nhà trường với 106 cuốn sách có giá trị.

          Ngoài ra, trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, thư viện nhà trường tăng cường hoạt động cho mượn sách, tăng buổi mượn sách và tăng thời gian các buổi đọc sách tại thư viện để đáp ứng nhu cầu đọc sách của giáo viên, học sinh trong nhà trường.

          Qua những hoạt động thiết thực này, cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trường THCS Lê Quý Đôn không chỉ được nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân và của toàn xã hội mà còn có thêm nhiều kỉ niệm đẹp, ý nghĩa dưới mái trường Lê Quý Đôn thân yêu./.

          Dưới đây là một số hình ảnh về ngày hội đọc sách và ủng hộ sách xây dựng thư viện của trường THCS Lê Quý Đôn trong buổi sáng ngày 7/10/2019.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 73
Tháng 06 : 1.376
Năm 2021 : 7.819