LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019

Sáng ngày 25/5/2019, trường THCS Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và Tuyên dương, khen thưởng và chia tay học sinh lớp 9 năm học 2018 -  2019.

Tham dự lễ tổng kết có đại diện PGD, chính quyền địa phương, BGH nhà trường, toàn thể cán bộ, giáo viên và 522 em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn.

Mở đầu, là tiết mục múa cổ trang rất ấn tượng và đặc sắc của lớp 9B, tạo hiệu ứng nghệ thuật hấp dẫn cho buổi lễ đặc biệt được mong đợi nhất năm học.

(ảnh 1)

Sau lễ chào cờ, trong bản báo cáo tổng kết hết sức ngắn gọn, trọng tâm, đồng chí Cao Thị Ngân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thể hiện rõ niềm tự hào tin tưởng trước những thành tích mà thầy trò trường THCS Lê Quý Đôn đã nỗ lực, cố gắng và sáng tạo không ngừng trong suốt năm học 2018 – 2019 vừa qua. Mặt khác, bản Báo cáo cũng xác định rõ những chủ trương, phương hướng, nhiệm vụ của Nhà trường mà đội ngũ giáo viên, học sinh sẽ phấn đấu vượt qua trong năm học 2019 – 2020 tiếp theo.

(ảnh 2,3)

(ảnh 2,3)

Trọng tâm của buổi tổng kết là lễ tuyên dương khen thưởng hết sức trang trọng dưới sự ghi nhận chứng kiến của đồng chí Trưởng phòng GD –ĐT Kim Động, của đại diện UBND thị trấn Lương Bằng về những thành tích dạy – học của thày và trò trong các cuộc thi, hoạt động phong trào, trong học tập rèn luyện.

Về phía giáo viên: 02 giáo viên tham dự và đạt kết quả cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh môn Hóa học; 02 bài giảng được giải Khuyến khích cấp Tỉnh trong cuộc thi Thiết kế bài giảng e-Learning cấp quốc gia lần thứ 7; 02 thầy cô được Giám đốc Sở tặng giấy khen có HS đạt giải Nhất kì thi HSG lớp 9 cấp Tỉnh, 4/4 GV đạt GV dạy giỏi cấp Huyện,  13 Sáng kiến được công nhận cấp Huyện và 01 Sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp Tỉnh.

Về phía học sinh, kết quả cũng được tổng kết bằng những con số hết sức ấn tượng.

Về chất lượng đại trà:  Năng lực và Phẩm chất ~ 99% học sinh từ mức Đạt trở lên. Về Học lực: 99,6% học sinh đạt từ mức Hoàn thành trở lên.

Kết quả thi học sinh giỏi: Cấp huyện: giành giải Ba cuộc thi Nghiên cứu khoa học; trong Kì thi chọn HSG thi học sinh giỏi lớp 9 đạt 16 giải (6 Nhất,   03 Nhì, 03 giải Ba; 03 Khuyến khích). Cấp Tỉnh: đạt 26 giải (02 giải Nhất;  03giải Nhì, . 10 giải Ba, 11 giải Khuyến khích);

Giải HSG cấp trường: với môn thi Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh ở cả 4 khối lớp: có 119 giải trong đó 12 giải Nhất, 21 giải Nhì, 34  giải Ba; 52  giải Khuyến Khích

Cuộc thi Giao lưu Tiếng Anh, đạt giải Nhất cá nhân và đồng đội cấp Huyện và Khuyến khích cá nhân cấp Tỉnh.

Kết quả thi đua các lớp: Nhất: lớp 8A, Nhì: lớp 6B, 7B; Ba: lớp 6A.

Nhà trường còn trao 12 phần quà khen tặng cho những tấm gương học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt nhưng vẫn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Đặc biệt, trong buổi lễ là phần phát biểu đầy xúc cảm của đồng chí Phạm Thị Kim Anh, trưởng phòng GD - ĐT Kim Động ghi nhận, khích lệ trước thành quả của nhà trường trong năm học và tin tưởng giao nhiệm vụ cho thầy và trò trong năm học tiếp theo và hãy luôn xứng đáng là trường « Harvard của Kim Động». Một phần quan trọng không kém của Lễ tổng kết năm học là Lễ tri ân – chia tay dành cho học sinh khối 9 đầy xúc động. Các em thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc của mình với thày cô, với nhà trường qua món quà lưu niệm cùng bó hoa tươi thắm và những cảm xúc nghẹn ngào lưu luyến bạn bè, cô thày trong suốt 4 năm gắn bó cùng lời hứa quyết tâm cố gắng trên chặng đường sắp tới của mình để xứng đáng với  công ơn cha mẹ, thầy cô.

Lễ Tổng kết và tuyên dương khen thưởng năm học 2018 – 2019 đã khép lại, nhưng dư âm không khí long trọng, thiêng liêng mà ấm áp xúc động tình thầy trò của buổi lễ sẽ tạo động lực cống hiến, tạo quyết tâm và hi vọng cho cả thày và trò trong những năm học tiếp theo./

25/5/2019

NĐT: Nguyễn Ngọc Tú