THCS LÊ QUÝ ĐÔN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024

Cùng với hơn 22 triệu học sinh cả nước, sáng ngày 5/9/2023,trong không khí hân hoan của ngày hội khai trường, thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Lễ khai giảng năm học mới của trường THCS Lê Quý Đôn diễn ra trong một không gian trang trọng mà ấm áp đã được nhà trường chuẩn bị chu đáo trước ngày 5/9, từ băng rôn khẩu hiệu ở cổng trường đến trang trí sân khấu nơi diễn ra các hoạt động của sự kiện, đặc biệt là khu sân trường, địa điểm học sinh tập trung được căng rạp che chắn kĩ lưỡng, bảo đảm cho sức khỏe của các em trong suốt thời gian diễn ra buổi lễ dưới tác động của yếu tố thời tiết.

Tới dự lễ khai giảng có ông Đỗ Trung Đoàn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn cùng các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể thị trấn Lương Bằng, các ông bà đại diện cho một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kim Động và các ông bà thuộc Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của nhà trường.

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức đón học sinh khối 6 được tổ chức một cách ngắn gọn mà trang trọng, ý nghĩa. Các em học sinh khối 6 diễn hành trong tiếng vỗ tay chào đón hân hoan của các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh lớp trước đã tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn chấn, một sự hòa hợp thân thương khiến các em nhanh chóng tự tin trong môi trường mới. Đây thực sự là những giây phút đáng nhớ trong hành trình khởi đầu của các em tại ngôi nhà Lê Quý Đôn.

Tại buổi lễ, các em học sinh đã được nghe cô Nguyễn Thị Lê Phương, phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp Khải giảng năm học mới. Đặc biệt các em được nghe những lời căn dặn ân tình vô cùng tâm huyết và ý nghĩa của cô giáo  Phạm Thị Yến - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Cô hiệu trưởng gửi lời nhắn nhủ các học sinh: “ Các em hãy đến trường để được học tập, được lĩnh hội những tinh hoa văn hóa của loài người, những kho tàng tri thức của nhân loại, được thầy cô chắt lọc như những giọt tinh túy nhất để trao chuyền cho các em một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất mà các em hoàn toàn không phải mày mò mất qúa nhiều thời gian để tìm kiếm và phải thử nghiệm đúng, sai.

Các em hãy đến trường để được thầy cô chăm chút, vun trồng cho những ước mơ, những hoài bão, những khát vọng của tuổi trẻ; đến trường để được cảm nhận tình yêu thương của các thầy cô giáo, của các cô, bác nhân viên dành cho mình như những đứa con mà họ mang nặng, đẻ đau và dành nhiều kỳ vọng; hãy luôn mở rộng trái tim mình, bồi đắp tâm hồn mình gieo thêm hạt mầm yêu thương mỗi ngày; hãy học tập và trải nghiệm để biết trân trọng những gì mình đang có và biến nó thành sức mạnh, vượt qua những khó khăn, vất vả, những thử thách trên con đường dẫn đến tương lai”.

Thuyền trưởng của ngôi trường giàu truyền thống cũng gửi lời nhắn nhủ các đồng nghiệp không ngừng học tập tự trau dồi, rèn luyện để hoàn thiện bản thân. Mỗi người thầy là một tấm gương sáng: đẹp về tâm hồn, sáng về trí tuệ, giỏi về chuyên môn bởi không có phương pháp giáo dục nào hiệu quả bằng chính tấm gương của người thầy. Thầy không chỉ nói tốt mà phải làm tốt. Thầy không chỉ dạy trẻ suy nghĩ mà dạy cho trẻ cách suy nghĩ, không ép trẻ đi mà định hướng và mở rộng cho các em tự tìm được hướng đi của mình, từ đó nuôi dưỡng và nâng cánh khát vọng để các em chinh phục những đỉnh cao mới của tâm hồn, trí tuệ, của thành tựu trong học tập, trong cuộc đời.

Giây phút thiêng liêng, lắng đọng trong Lễ khai giảng còn là tiếng trống khai trường rộn vang đầy cảm xúc. Tiếng trống vang lên lúc thong thả lúc dồn dập như lời thúc giục cả thầy và trò nhà trường về trọng trách, nhiệm vụ thiêng liêng của mình, hăng say thi đua dạy tốt, học tốt, đưa chuyến đò năm học 2023 – 2024 cập bến an toàn.

Ông Đỗ Trung Đoàn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn Lương Bằng đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

Trong ngày hội khai trường, thầy trò nhà trường còn vinh dự được Ngân hàng NN và PTNN chi nhánh Kim Động tài trợ, ủng hộ cho quỹ khuyến học của nhà trường; các em học sinh được chứng kiến màn vinh danh trao thưởng đầy ý nghĩa cho các thầy cô, các em học sinh đã được nhận bằng khen, giấy khen về thành tích đạt được trong năm học trước; được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy cô và học sinh trong một không khí vui tươi, thư giãn.

Với chủ đề “ Đoàn kết, kỉ cương , sáng tạo, tiếp tục đổi mới quản lí, giảng dạy và học tập nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Lê Quý Đôn thể hiện rõ sự đồng lòng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và gặt hái thêm nhiều thành tích và thắng lợi trong năm học mới. Sự thành công của Lễ khai giảng như một sự khởi đầu cho quyết tâm và thắng lợi của năm học 2023 – 2024.

Năm 2024 : 10.814