TIN BÀI CHƯƠNG TRÌNH CHÀO TUẦN MỚI 7A ( 13/3/2023)

Sáng thứ 2 ngày 13/3/2023 trường THCS Lê Quý Đôn đã diễn ra hoạt động Chào tuần mới hết sức sôi nổi và ý nghĩa với sự thể hiện của các em học sinh  lớp 7A.

Mặc dù đã trở thành một nếp sinh hoạt quen thuộc của nhà trường trong năm học 2022 - 2023, nhưng hoạt động Chào tuần mới của lớp 7A vẫn mang đến một không khí rất mới mẻ, háo hức và hứng khởi cho các bạn học sinh.

Hòa trong không khí đầy tự hào của dân tộc hướng về ngày 3/2 - ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, ngày 30/4 - ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thu non sông về một mối, chương trình Chào tuần mới của các bạn học sinh lớp 7A với chủ đề “ HÀO HÙNG TRANG SỬ VIỆT” như một lời tri ân thành kính gửi đến lớp lớp cha ông - những người đã viết lên trang sử vàng vẻ vang của dân tộc Việt Nam bằng máu, mồ hôi và nước mắt trong suốt những năm tháng lịch sử bền bỉ, kiên trung, bất khuất.

Tiết mục kịch múa “ Vũ nông dân” và “ Biết ơn chị Võ Thị Sáu” đã làm sống lại những khoảnh khắc lịch sử đầy đau thương mà vô cùng tự hào về cha ông ta. Từ những người nông dân áo nâu giản dị chân lấm tay bùn cầm gươm cầm giáo giết giặc bảo vệ quê hương thời cổ đại, trung đại đến người nữ anh hùng trẻ tuổi Võ Thị Sáu - biểu tượng liệt nữ anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc ta ở thế kỉ 20. Với sự thể hiện xuất sắc, tiết mục đã dựng lại bức tượng đài về hình ảnh người nữ anh hùng bất tử đã hóa thân vào sông núi, khắc tạc trong trái tim của muôn triệu  người Việt Nam đầy cảm động.

Chương trình còn tạo nên sự kết nối rộng rãi của học sinh toàn trường qua phần “ Thử tài kiến thức lịch sử”. Không khí buổi giao lưu chuyển từ sâu lắng, xúc động sang háo hức, sôi nổi khi các bạn học sinh toàn trường được trổ tài hiểu biết về lịch sử dân tộc thông qua việc trả lời các câu hỏi lịch sử ngắn nhưng không kém phần hóc búa.

Đặc biệt chương trình còn mang tới một thông điệp vô cùng thú vị “trân trọng lịch sử không phải là đắm chìm trong quá khứ mà cần sáng tạo ra những giá trị của hiện tại và tương lai bằng cách kế thừa và phát huy quá khứ trong bối cảnh mới. Sống tích cực, hữu ích, ý nghĩa cũng là một cách thể hiện sự trân trọng những giá trị tốt đẹp mà lịch sử mang lại cho thế giới hiện tại”. Với thông điệp đó, các bạn học sinh lớp 7A đã trình diễn một tiết mục nhảy hiện đại, sôi nổi nhưng rất đáng yêu và vô cùng năng lượng. Và đặc biệt hơn cả là sự tham gia của bạn Gia Phong lớp 6B với tiết mục đơn ca bài hát “ Yêu mẹ” . Sân khấu của trường THCS Lê Quý Đôn vỡ òa trong giai điệu nhẹ nhàng tha thiết và những ca từ đầy xúc động về mẹ qua giọng hát trong veo, truyền cảm của Gia Phong.

Với chủ đề thiết thực, ý nghĩa cùng cách thể hiện phong phú, nhiều màu sắc, buổi sinh hoạt Chào tuần mới của các bạn học sinh lớp 7A thực sự mang đến một không khí vui tươi, thoải mái nhưng cũng vô cùng lắng đọng, hữu ích. Chương trình giúp các bạn học sinh không chỉ tràn đầy  năng lượng cho một tuần học mới mà còn được tu rèn bản thân, biết trân trọng lịch sử dân tộc bởi lịch sử không chỉ là bộ mặt của quá khứ mà còn là chất liệu làm nên chìa khóa mở cánh cửa đến với tương lai.

Năm 2024 : 11.918