TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN VỚI NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 8/3/2023, được sự nhất trí của Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức Hội nghị Tọa đàm với chủ đề “Người phụ nữ hiện đại”.

Trước đó, để hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn nhà trường đã phát động các nữ công đoàn viên hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” và được các chị em hưởng ứng rất nhiệt tình.

Đến với buổi Tọa đàm, các chị em công đoàn cũng được sự ủng hộ, động viên chúc mừng của các anh em nam giới. Ngay từ sớm, các anh em nam giới đã chuẩn bị chu đáo và bày tỏ tấm lòng của mình bằng những bông hoa tươi thắm nhất. Đồng chí Phạm Thị Yến (Hiệu trưởng nhà trường) và đồng chí Phạm Thị Thu Thủy (Chủ tịch công đoàn trường) thay mặt các chị em lên nhận những lời chúc tốt đẹp nhất.

Bước vào buổi Tọa đàm, với chủ đề “Người phụ nữ hiện đại”, đồng chí Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch công đoàn nhà trường lên đọc ý nghĩa của ngày 8/3 và phát biểu ghi nhận những thành tích đáng được ghi nhận của các nữ công đoàn viên nhà trường. Trong lời phát biểu của đồng chí đã nêu được những đóng góp của các chị em về mọi mặt như trong công tác chỉ đạo có chị Phạm Thị Yến, chị Nguyễn Thị Lê Phương. Công tác bổi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 có chị Trần Thị Khánh, chị Chu Thị Thắm. Công tác chủ nhiệm có chị Phạm Thị Thu Thủy, chị Hoàng Thị Minh Hường, chị Trần Thị Hương Giang, chị Phạm Thị Ly. Công tác giảng dạy có chị Đào Thị Oanh, chị Nguyễn Thị Ánh, chị Nguyễn Thị Ngọc Tú…Công tác tư vấn tâm lí có chị Nguyễn Thị Thùy Linh...Công tác học sinh có chị Nguyễn Thị Nga…Trong nuôi dạy con có chị Đào Thị Hương, Trần Thị Thán…Các chị em trong công đoàn nhà trường đều xứng đáng với vai trò “Người phụ nữ hiện đại – giỏi việc trường, đảm việc nhà” Các chị luôn biết kết nối yêu thương trong giáo dục học sinh và giữ gìn văn hóa gia đình Việt trong chính ngôi nhà của mình.

Hội nghị cũng nghe những chia sẻ của các chị em về những khó khăn trong đời sống gia đình cũng như trong công tác. Các chị em cũng bày tỏ sừ đồng tình với quan điểm xã hội càng hiện đại bao nhiêu thì vai trò của người phụ nữ trong gia đình càng cần bấy nhiêu. Vì chính họ là người gìn giữ các giá trị văn hóa của riêng gia đình và của dân tộc trong xu thế hội nhập và sự phát triển chóng mặt của công nghệ hiện đại. Nhất là những người phụ nữ làm công tác giáo dục, hơn ai hết các nữ giáo viên mang trên mình những nhiệm vụ quan trọng, sứ mệnh của người gieo hạt và truyền lửa từ gia đình đến xã hội. Các chị em cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ phía nam giới. Các anh sẽ luôn cổ vũ cho các chị em tự tin vào chính mình.

Đồng chí Phạm Thị Yến, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những đóng góp của các nữ đoàn viên trong công đoàn nhà trường. Đồng chí khẳng định, Chi bộ, Nhà trường luôn ủng hộ các chị em, động viên các chị em phấn đấu vươn lên. Rất mong toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường là một tập thể sư phạm đoàn kêt.

Đồng chí Phạm Thị Thu Thủy, thay mặt cho công đoàn nhà trường lên cảm ơn toàn thể các anh chị em đến dự hội nghị. Rất mong tinh thần ngày 8/3 sẽ lan tỏa các tấm gương, phong trào tốt đến từ thành viên trong nhà trường. Đặc biệt là lan tỏa sức ảnh hưởng của người phụ nữ trong gia đình, trong công tác đến toàn xã hội.

Năm 2024 : 15.033