TIN TỨC VỀ SINH HOẠT NGOẠI KHÓA

Ngày 11/9/2018 vừa qua, Trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức tiết sinh hoạt ngoại khóa thực sự sôi nổi, hấp dẫn và vô cùng ý nghĩa.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường về đổi mới hình thức sinh  hoạt ngoại khóa, Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức tiết sinh hoạt ngoại khóa đầu tiên của năm học 2018 – 2019  vào sáng ngày 11/9/2018 sau nghi thức chào cờ đầu tuần quen thuộc.

Với mục đích tạo không khí vui tươi, sảng khoái, hào hứng cho ngày bắt đầu tuần học mới, tạo điều kiện cho học sinh  được tham gia trải nghiệm hoạt động liên quan đến các chủ đề hết sức thiết thực, gần gũi và quan trọng hơn cả là mang lại những kiến thức, kĩ năng cần thiết ,bổ ích cho các em, có thể nói sinh hoạt ngoại khóa là một hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Tiết sinh hoạt ngoài khóa tuần này đã hướng tới chủ đề “ An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện” . Đây là một chủ đề không chỉ “nóng” trong nhà trường phổ thông mà còn cả xã hội bởi xe đạp điện , xe máy điện là phương tiện giao thông đang được sử dụng ngày một phổ biến, đặc biệt là trong tầng lớp học sinh, sinh viên. Với học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn thì phương tiện này là phương tiện chủ yếu khi đến trường của các em.

Thay cho những lời tuyên truyền khô khan, bài học về việc tuân thủ các quy định về tham gia giao thông khi đi xe đạp điện và xe máy điện nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông đã được chuyển tải bằng các hình thức rất sinh động, hấp dẫn , dễ tiếp thu, dễ nhớ : diễn kịch, phỏng vấn, câu đố , xử lí tình huống,….Các em học sinh tham gia tích cực, vui tươi, hồ hởi, sôi động  nhưng cũng thể hiện rõ ý thức trách nhiệm với bản thân, nhà trường và cộng đồng.

Năm 2024 : 10.623