NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017 – 2018 TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Hòa chung với không khí hân hoan của cả nước đón chào năm học mới, chào đón một mùa ươm trồng mầm non đất nước đầy hứng khởi, hi vọng và quyết tâm, sáng ngày 5/9/2017, trường THCS Lê Quý Đôn huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên long  trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Về dự lễ khai giảng với thầy trò nhà trường có ông Đoàn Văn Hòa, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban dân vận tỉnh ủy. Ông Nguyễn Văn Học, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, cùng các vị đại biểu đai diện lãnh đạo các phòng ban của huyện. Các vị đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Lễ khai giảng được bắt đầu  với phần lễ hết sức trang trọng . Mở đầu là màn đón học sinh lớp 6 vừa trang nghiêm vừa ấm áp, thân thương. 126 em học sinh lớp 6 được đón chào trong giai điệu quen thuộc , ý nghĩa của bài hát “ Ngày đầu tiên đi học”, với pháo, hoa rộn ràng ,rực rỡ ghi dấu một ấn tượng về thời khắc thiêng liêng của các em khi bước chân vào ngôi trường THCS.

Trong lễ khai giảng , cô Nguyễn Thị Lê Phương – phó Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường  - đã lên đọc thư  động viên, chúc mừng và căn dặn các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh của chủ tịch nước Trần Đại Quang. Mặc dù đã thành thông lệ, nhưng sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục vẫn mang lại những cảm xúc thật đặc biệt cho cả thầy và trò. Trên những gương mặt trang nghiêm, trong những đôi mắt rạng ngời là những vinh dự tự hào, là cả một quyết tâm,  một lời tự hứa cho một năm học đầy khí thế và thắng lợi.
Phần lễ thực sự lắng lại với diễn văn khai giảng năm học mới 2017 – 2018 súc tích, ý nghĩa của cô Cao Thị Ngân – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Diễn văn nhấn mạnh những kết quả đạt được trong năm học 2016 – 2017 của thày và trò nhà trường. Những con số, những vị trí ấn tượng của cả thầy và trò trong guồng máy giáo dục của huyện, của tỉnh , của quốc gia thực sự là những con số biết nói, là kết quả xứng đáng của những quan tâm của các cấp lãnh đạo, những nỗ lực không mệt mỏi của cả thầy và trò. Diễn văn còn khẳng định những mục tiêu trọng tâm mà thầy trò nhà trường cần đạt được trong năm học 2017 – 2018 và kêu gọi cán bộ giáo viên, công nhân viên, các em học sinh quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành cơ sở giáo dục chất lượng – kỷ cương – an toàn – thân thiện . Bài diễn văn đầy tâm huyết của cô Hiệu trưởng đã mang lại một không khí trang nghiêm mà xúc động.

Sau bài diễn văn của cô Hiệu trưởng, ông  Đoàn Văn Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh Ủy đã lên đánh trống khai trường. Năm học 2017 – 2018 chính thức được bắt đầu trong sự hân hoan chào đón của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh. Những chùm bóng muôn màu  được các em học sinh thả lên gửi gắm biết bao mơ ước, khát vọng về một bến bờ tri thức nơi mái trường thân yêu. Bài hát “Mùa thu ngày khai trường” đồng  thời vang lên rộn rã giữa trời thu trong xanh . Một không khí vừa nghiêm trang, vừa vui tươi, phấn khởi bao trùm buổi lễ.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông  Nguyễn Văn Học – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện KĐ đã đánh giá cao thành tích của nhà trường trong những năm qua và chỉ đạo thầy và trò tiếp tục nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, xứng đáng là lá cờ đầu của nền giáo dục huyện nhà.

Phần lễ còn được tiếp tục với một nội dung hết sức quan trọng và ý nghĩa. Đó là phần trao thưởng cho các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017 được các cấp lãnh đạo khen thưởng. Thầy Lê Văn Trí – Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc quyết định khen thưởng trước sự chứng kiến và cổ vũ của đại biểu, giáo viên và các em học sinh. Đây là sự ghi nhận, biểu dương, là sự động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo, nhà trường và các tổ chức XH đối với thành tích của GV và HS. Có thể nói rằng đó là những việc làm ý nghĩa, những động thái tích cực để khuyến khích cho một kết quả tốt đẹp hơn nữa trong năm học này.

Phần lễ khép lại với bài phát biểu xúc động của cô giáo Doãn Thị Nguyệt đại diện cho hơn 30 cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Cảm xúc của người giáo viên nhưng cũng chính là quyết tâm thư, là lời hứa của thầy cô trước một năm học mới với một tâm thế, một cách nhìn, một nỗ lực mới .

Khép lại phần lễ hết sức long trọng , trang nghiêm, ấn tượng và đầy cảm xúc , lễ khai giảng bước sang phần hội đầy màu sắc được dàn dựng công phu và gửi gắm biết bao ý nghĩa.

Các em học sinh thực sự tài năng và tỏa sáng trân sân khấu của lễ khai giảng. Những tiết mục văn nghệ đã mang lại một không khí tươi vui, rộn rã tràn đầy cảm hứng, góp thêm tiếng nói chào mừng, chúc mừng cho một năm  học mới thành công và thắng lợi.

Buổi lễ khép lại nhưng dư âm dường như vẫn lắng đọng. Có thể nói, đây là buổi lễ khai giảng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh và toàn thể thầy trò nhà trường. Buổi lễ đã thực sự đem lại khí thế phấn chấn cho năm học mới  2017 - 2018

Tác giả :Doãn Thị Nguyệt
Nguồn tin :