CHƯƠNG TRÌNH KỈ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN (26/3/1931-26/3/2018)

Sáng ngày 26/3/2018, trường THCS Lê Quý Đôn tưng bừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2018)

Đã trở thành một nếp sinh hoạt truyền thống, hằng năm ,vào ngày 26/3 trường THCS Lê Quý Đôn luôn sôi nổi kỉ niệm ngày thành lập Đoàn  với các hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực , thu hút sự tham gia tích cực của  các em học sinh . Từ đó tạo lên một không khí văn hóa, văn nghệ sôi động , tăng cường tình đoàn kết, chan hòa, gắn bó của học sinh trong toàn trường, đồng thời góp phần nâng cao tinh thần, chất lượng học tập của các em.

Thực hiện sự chỉ đạo theo Kế hoạch số 01 (ngày 12/3/2018) của Hội Đồng Đội Huyện Kim Động về việc tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên đoàn”, đồng thời được sự đồng ý của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 26/3/2018 , Đoàn thanh niên trường THCS Lê Quý Đôn long trọng tổ chức lễ mít tinh nhằm ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và liên hoan văn hóa, văn nghệ  nhằm mục đích  khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của các em học sinh, tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, tích cực tham gia văn hóa, văn nghệ, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi  tại các cơ sở Đội, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện.

Tham dự buổi lễ năm nay, có các thầy cô trong Ban giám hiệu, Hội đồng nhà trường và hơn 500 em học sinh với trang phục chỉnh tề, tâm thế hứng khởi.

Buổi lễ mít tinh được mở đầu bằng diễn văn kỉ niệm của cô Vũ Thị Điệp -Bí thư  Đoàn trường . Diễn văn đã ôn lại một cách ngắn gọn truyền thống của Đoàn THCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn trường THCS Lê Quý Đôn nói riêng trong suốt những nămqua . Những thành tích nở hoa đó chính là nguồn động lực to lớn để các em tiến bước lên Đoàn.

Năng động, sáng tạo, mỗi năm nhà trường lại có những hoạt động mang sắc màu riêng. Điểm nhấn của hoạt động kỉ niệm năm nay là phần thi đồng diễn nhảy dân vũ của tất cả học sinh toàn trường – một hình thức sinh hoạt nghệ thuật mới, hấp dẫn khiến các em hết sức hứng thú . Vậy nên không khí ngày 26/3 đã tưng bừng, náo nhiệt từ nhiều ngày trước với sự tham gia tập luyện tích cực, nhiệt tình và say mê của học sinh các khối lớp 6,7,8.

Sân khấu lớn của THCS Lê Quý Đôn thực sự  bùng nổ  với những màn thi  đồng diễn dân vũ trên nền nhạc  bài hát “ Việt Nam ơi! ” đầy khí thế và tự hào giữa các khối 6,7,8. Kết thúc cuộc thi là màn kết hợp đồng diễn giữa của cả 3 khối lớp. Màn đồng diễn đã mang lại một không khí vô cùng sôi nổi, hứng khởi và là một bất ngờ lớn, bởi đây là lần đầu tiên học sinh toàn trường cùng tham gia trong một hoạt động tập thể rộng lớn, lại thử sức trong một lĩnh vực hoàn toàn mới, nhưng đã thể hiện một cách xuất sắc  và đầy cảm hứng với những động tác đều, đẹp . Nội dung thi đồng diễn đã khởi đầu cho một phong trào tập thể đầy cuốn hút và hứa hẹn rất nhiều những thành công của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh của nhà trường .

Giải nhất mỗi khối được trao cho 8A, 7B, 6C – những tập thể lớp có phần trình diễn xuất sắc  nhất.

Trong buổi lễ, Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn còn trang trọng tổ chức “Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên” để công nhận quá trình rèn luyện và phấn đấu của các em học sinh khối 9 và các em học sinh khối lớp 7.

Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Thị Lê Phương – Phó Bí thư Chị bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường-  lên trao giấy chứng nhận trưởng thành Đội cho 90 em học sinh khối 9.

Cô Phạm Thị Thu Thủy – Chủ tịch Công đoàn nhà trường lên trao giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình đội viên hạng Sẵn sàng cho 95 em học sinh khối 7 sau một quá trình học tập và rèn luyên tích cực.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi do Hội đồng Đội huyện Kim Động  phát động, những hoạt động mà Chi đoàn và Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thực sự là những việc làm vô cùng ý nghĩa chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/ 2018.

Năm 2024 : 10.010