ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN NHIỆM KỲ 2017 – 2020

Được sự nhất trí của Đảng ủy Thị trấn Lương Bằng – Huyện  Kim Động, ngày 12 tháng 07 năm 2017, Chi bộ trường THCS Lê Quý Đôn  đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đào Đức Nhiêm – Bí thư đảng ủy –Chủ tịch HĐND Thị trấn Lương Bằng, đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư thường trực đảng ủy và các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy. Về dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện cho ban chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ và đông đủ các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.
     Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện  nghị quyết đại hội nhiệm kì 2015 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2020, báo cáo kiểm điểm của chi ủy nhiệm kì 2015 -2017 và những ý kiến thạm luận của chi bộ. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2017 Chi bộ nhà trường đã thực hiện tốt nghị quyết đề ra,  thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới công tác quản lý nâng cao chất lượng dạy học, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, chất lượng giáo viên giỏi học sinh giỏi của nhà trường đều tăng dần qua các năm học. Cụ thể:
+ Tỉ lệ HS tốt nghiệp THCS hàng  năm đều đạt 100%; HS đỗ vào lớp 10 THPT đạt 100%, đỗ vào lớp 10 THPT Chuyên trên 50% tổng số học sinh đăng kí dự thi, Học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá – Tốt đạt 100%; Học sinh xếp loại học lực Khá - Giỏi đạt trên 95%
+ Kết quả sau 2 năm thực hiện mô hình THM với HS lớp 6,7 đã đạt được kết quả khả quan:  Duy trì về số lượng, đảm bảo và nâng cao được chất lượng của cả GV và HS. GV tích cực đổi mới PPDH, HS chủ động – sáng tạo - tự tin trong học tập, qua đó năng  lực và phẩm chất của người học được hình thành và được khách quan đánh giá cao.
+ Kết quả học sinh giỏi các cấp của nhà trường thật đáng tự hào:  Trong nhiệm kì 2015 – 2017 có 161 học sinh  đạt giải cấp Huyện; 109 hs đạt giải cấp Tỉnh; có 06 HS đạt giải cấp Quốc gia các cuộc thi trên mạng Internet (Trong đó 01 huy chương vàng, 02 huy chương bạc, 02 huy chương đồng và 01 giải khuyến khích). Kết quả học sinh giỏi cấp Tỉnh  của nhà trường trong năm học 2016 – 2017 đã đứng trong tốp đầu các trường trong 10 huyện thị.
+ Đội ngũ cán bộ, giáo viên của  nhà trường không ngừng phấn đấu, nỗ lực vươn lên để trở thành giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện. Trong 2 năm qua có 4 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, 12 giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, 14 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 06 đồng chí được tặng  Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; 08 đồng chí được tặng Giấy khen của Giám Đốc Sở GD & ĐT tỉnh Hưng Yên.
+ Chi bộ luôn đạt danh hiệu: Chi bộ trong sạch vững mạnh; Chi bộ có 25 đảng viên, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Phát huy những thành tích đã đạt được, Đại hội cũng đã thảo luận một cách dân chủ đưa ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017- 2020. Nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ và nhà trường là tiếp tục  thực hiện Nghị quyết 29 -NQ/TW  của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 khóa XI về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng đến tận đảng viên và cán bộ giáo viên. Tiếp tục thực hiện  chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016  của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động " Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chú trọng  nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, tăng cường công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi, cán bộ quản lí giỏi các cấp. Tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra đánh giá, thực hiện tốt nội dung, chương trình theo mô hình trường học mới. Tăng cường công tác tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục xây dựng CSVC từng bước hiện đại hoá, kiên cố hoá, có trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục, có cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, thân thiện, đảm bảo theo yêu cầu trường CQG mức độ 2, vừa là trường trọng điểm, dẫn đầu của huyện.
    Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư thường trực đảng ủy  đã chúc mừng những kết quả mà Chi bộ trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn  đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị tập thể Chi bộ trường Trung học cơ sở  Lê Quý Đôn, tiếp tục nêu cao tình thần đoàn kết ra sức thi đua dạy tốt, học tốt quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kì 2017- 2020

Đại hội cũng đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu, có năng lực, phẩm chất chính trị vững vàng bầu vào Ban Chi uỷ nhiệm kỳ mới. Ban chi ủy gồm ba đồng chí.
     1. Đ/c Cao Thị Ngân – Hiệu trưởng - Bí thư chi bộ.
     2. Đ/c Nguyễn Thị Lê Phương – Phó Hiệu trưởng - Phó bí thư chi bộ.
     3. Đ/c Lê Văn Trí  - Phó Hiệu trưởng - Chi ủy viên

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi đại hội:

Năm 2024 : 10.620