TIN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019 CỦA TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Sáng ngày 5/9/2018 , cùng với hơn 23 triệu học sinh cả nước, 31 cán bộ giáo viên, nhân viên và 526 học sinh trường THCS Lê Quý Đôn đã bước vào lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 với một không khí trang nghiêm mà rộn ràng, ấm áp, một khí thế vui tươi, phấn khởi mà tràn đầy quyết tâm.

Đến dự lễ khai giảng có ông Đào Đức Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn Lương Bằng, đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp, cùng với các ông bà là giám đốc các công ty, doanh nghiệm đóng trên địa bàn huyện Kim Động

Ông: Đào Đức Nhiêm – BT Đảng ủy, CT HĐND TT Lương Bằng

Ông: Phạm Minh Tuấn - GĐ công ty Kim Hưng

Bà: Nguyễn Thị Hằng - Đại diện công ty Bảo Việt Hưng Yên

Lễ khai giảng được bắt đầu với màn đón học sinh lớp 6. 139 em học sinh vừa bỡ ngỡ bước vào cấp học mới được chào đón nồng nhiệt trong hoa pháo rộn ràng, trong những tràng pháo tay cổ vũ, động viên và trong ánh mắt thương yêu, khích lệ của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các học sinh lớp trên. Màn chào đón đã mang lại một không khí thực sự ấm áp mà ý nghĩa, một dấu ấn đặc biệt trong lễ khai giảng.

Buổi lễ được tiếp tục với một truyền thống đầy ý nghĩa của ngày khai giảng: lắng nghe thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam . Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, thầy Lê Văn Trí – Phó hiệu trưởng - đọc toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh sinh viên nhân dịp năm học mới 2018 – 2019 . Một tâm thế mới, một quyết tâm mới thực sự hiện lên trên nét mặt của các thầy cô giáo và các em học sinh trong giờ khắc đặc biệt đó.

Tại buổi lễ, đại biểu, giáo viên và các em học sinh đã được nghe diễn văn khai giảng năm học mới của cô Cao Thị Ngân – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường . Diễn văn tổng kết lại kết quả đạt được đầy tự hào của cả thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn trong năm học 2017 – 2018 dưới sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo, sự cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường. Trong diễn văn, cô Cao Thị Ngân nhấn mạnh những nhiệm vụ và thách thức của năm học mới 2018 – 2019 với đòi hỏi ngày càng cao của công tác giáo dục, từ đó xác định thái độ làm việc, yêu cầu năng lực và tâm huyết, quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể với những động viên tích cực dành cho các em học sinh trong năm học mới. Diễn văn khẳng định cả thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn là một khối thống nhất, mỗi cá nhân là một cá thể độc lập tự tin, bản sắc và tự chủ cùng vì lợi ích chung, tất cả cho một Lê Quý Đôn đoàn kết, vững vàng  băng mình về phía trước.

Bài diễn văn  súc tính, tâm huyết thực sự giống như một lời hiệu triệu cả thầy và trò cũng như các lực lượng giáo dục khác cùng chung tay cho một Lê Quý Đôn của năm học mới vững vàng và bứt phá.

Sau diễn văn khai giảng , ông Đào Đức Nhiêm đại diện cho lãnh đạo địa phương  đã đánh hồi trống khai giảng  năm học mới 2018- 2019.

Phát biểu tại buổi lễ ông Đào Đức Nhiêm bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới hoạt động giáo dục của trường THCS Lê Quý Đôn, lá cờ đầu của nền giáo dục huyện Kim Động. Ông đánh giá cao những thành tích nhà trường đã đạt được trong những năm học qua, đặc biệt là năm học 2017 – 2018 , đồng thời mong muốn thầy và trò nhà trường cố gắng nhiều hơn nữa, tiếp cận một cách tích cực và sáng tạo những đổi mới của ngành, phát huy tối đa những giá trị nền tảng để đưa phong trào giáo dục của Thị trấn Lương Bằng nói riêng, huyện Kim Động nói chung lên một bước phát triển mới.

Tại buổi lễ, cô giáo Hoàng Minh Hường cùng với em Nguyễn Trà My (học sinh lớp 6C) đại diện cho giáo viên, học sinh toàn trường  lên đọc quyết tâm thư  bày tỏ cảm xúc, quyết tâm trước thềm năm học mới.

Chương trình lễ khai giảng khép lại đầy dư âm với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh 6B, 7C, CLB Toán 8. Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 diễn ra ngắn gọn nhưng thực sự mang trọn ý nghĩa của một sự khởi đầu: trang trọng, vui tươi, ấm áp, ý nghĩa và đầy cảm xúc.

Năm 2024 : 8.553