LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 - 2018 TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Sáng ngày 28/5/2018, trường THCS Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và Tuyên dương, khen thưởng năm học 2017- 2018.

Tham dự lễ tổng kết có đại diện chính quyền địa phương, BGH nhà trường, toàn thể cán bộ, giáo viên và 511 em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn.

Sau lễ chào cờ, cô Cao Thị Ngân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết các thành tích mà thầy trò trường THCS Lê Quý Đôn đã nỗ lực, cố gắng và sáng tạo không ngừng trong suốt năm học 2017 – 2018 vừa qua.

Về phía giáo viên, mỗi thày cô giáo của nhà trường không chỉ nêu cao ý thức tự học, sáng tạo và tận tụy hết mình với trò mà còn tích cực trong các phong trào, các cuộc thi. 03 giáo viên tham dự và đạt kết quả cao trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi và Tổ trưởng chuyên môn Giỏi cấp Huyện. 02 bài giảng được giải Khuyến khích cấp Tỉnh trong cuộc thi Thiết kế bài giảng e-Learning cấp quốc gia lần thứ 6. 01 giải Khuyến khích cuộc thi Viết về Tấm gương nhà giáo tiêu biểu do Sở Giáo dục và Liên đoàn Lao động Tỉnh tổ chức,... 14 Sáng kiến được công nhận cấp Huyện và 05 Sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp Tỉnh.

Về phía học sinh, kết quả cũng được tổng kết bằng những con số hết sức ấn tượng.

Khối 6,7,8 (theo mô hình trường học mới): Về Năng lực và Phẩm chất ~ 99% học sinh từ mức Đạt trở lên. Về Học lực: 99,3% học sinh đạt từ mức Hoàn thành trở lên.

Khối  9: Xếp loại hạnh kiểm: Tốt: 125 học sinh (100%); Xếp loại học lực: Khá - Giỏi: đạt 100%

Kết quả thi học sinh giỏi: Cấp huyện: giành giải Nhất cuộc thi Nghiên cứu khoa học; trong Kì thi chọn HSG thi học sinh giỏi lớp 9 đạt 16 giải (8 Nhất, 6 Nhì, 01 giải Ba; 01 Khuyến khích). Cấp Tỉnh: đạt 28 giải ( 03 giải Nhì, 11 giải Ba, 14 giải Khuyến khích);

Cuộc thi Giao lưu Tiếng Anh, đạt giải Nhất cấp Huyện và Khuyến khích cấp Tỉnh

Kết quả thi đua các lớp: Nhất: lớp 8A, Nhì: lớp 6B, 7A; Ba: lớp 6C.

Bên cạnh đó Báo cáo tổng kết còn xác định rõ những chủ trương, phương hướng, nhiệm vụ của Nhà trường cũng như của đội ngũ giáo viên, học sinh trong năm học mới 2018 – 2019.

Sau Báo cáo tổng kết là phần lễ Tuyên dương, khen thưởng trang trọng vinh danh các tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh có thành tích tiêu biểu trong năm học 2017- 2018.

( Các giáo viên có thành tích tiêu biểu trong năm học 2017-2018)

Lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 còn là một dấu ấn đáng nhớ bởi cuộc chia tay xúc động, lưu luyến thấm đẫm ân tình học sinh toàn trường với hai thầy cô giáo chuẩn  bị về nghỉ hưu: Thầy Lưu Quang Năm, cô Trần Thị Tâm - những người thầy, người cô vô cùng đáng kính của biết bao thế hệ học sinh lớn lên từ ngôi trường này.

Một phần quan trọng của Lễ tổng kết năm học là Lễ tri ân – chia tay dành cho học sinh khối 9. Trong xúc động nghẹn ngào, cùng với những bó hoa tươi thắm, các em đã bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc và lời hứa quyết tâm cố gắng trên chặng đường sắp tới của mình đến cha mẹ, thầy cô sau những năm tháng học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Lê Quý Đôn.

Lễ Tổng kết và tuyên dương khen thưởng năm học 2017 - 2018, không chỉ nghiêm trang, xúc động, ấm áp tình thầy trò mà còn vui tươi sôi động với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh thay cho lời chúc mừng, cho sự tri ân, cho sự hứng khởi đón chào năm học tiếp theo năm học 2018 – 2019 đầy quyết tâm và hi vọng.

Năm 2024 : 10.730