THCS LÊ QUÝ ĐÔN – KIM ĐỘNG XUẤT SẮC ĐẠT GIẢI NHÌ TRONG CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TỈNH

Tham gia cuộc thi “Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh dành cho học sinh trung học” ngày 7,8,9/12/ 2023 vừa qua, với dự án “Hệ thống hỗ trợ dạy và học trường THCS Lê Quý Đôn” các em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn đã xuất sắc vượt qua hơn 70 trường THCS, THPT trong toàn tỉnh giành giải Nhì một cách vô cùng thuyết phục và xứng đáng. Giải thưởng là sự ghi nhận cho  sự sáng tạo và không ngừng phát triển của trí tuệ tuổi trẻ Lê Quý Đôn trên đường hội nhập với nền giáo dục hiện đại của thời công nghệ số.

Dự án “Hệ thống hỗ trợ dạy và học trường THCS Lê Quý Đôn” được thực hiện bởi hai em Đặng Minh Thông và Nguyễn Minh Hiếu lớp 9A dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nội Thanh Hoa ( chuyên môn Toán và Tin học). Dự án bắt đầu triển khai nghiên cứu từ  01/01/2023 xuất phát từ mục tiêu tìm ra cách thức hỗ trợ hiệu quả hoạt động dạy và học của thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường trên tinh thần thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, đẩy mạnh khai thác trí tuệ nhân tạo của ngành giáo dục. Dự án hướng tới việc thiết kế website, phần mềm ứng dụng hỗ trợ dạy học thực hiện việc tạo dựng học liệu điện tử trong giáo dục, giúp người khai thác thuận lợi khi tìm kiếm và sử dụng tài liệu học tập, tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc mua sắm tài liệu.

Qua quá trình nghiên cứu và đưa vào ứng dung thực tế, dự án đã xây dựng được ứng dụng phù hợp với việc dạy và học trường THCS Lê Quý Đôn, tạo môi trường học tập đa dạng cho các em học sinh: trang web, ứng dụng ( website chứa rất nhiều bài giảng, vừa phong phú, vừa chất lượng), đặc biệt tạo được kho tài liệu phong phú ( kho dữ liệu khổng lồ gồm: hơn 7000 tài liệu bài giảng, liên tục được bổ sung, cập nhật), bước đầu tích hợp công nghệ AI vào tìm kiếm thông tin ( còn tích hợp được AI vào nhiều lĩnh vực, phát triển các tính năng khác phù hợp với việc số hóa trong việc dạy và học) . Hơn nữa sản phẩm của dự án có thể ứng dụng trên mobile nên việc sử dụng vô cùng thuận tiện. phát triển các tính năng khác phù hợp với việc số hóa trong dạy và học

Với những ưu điểm vượt trội và vô cùng hữu ích, đặc biệt là phần thuyết trình vô cùng thuyết phục của hai em học sinh Đặng Minh Thông và Nguyễn Minh Hiếu, dự án “Hệ thống hỗ trợ dạy và học trường THCS Lê Quý Đôn” đã xuất sắc giành giải Nhì của cuộc thi. Chắc chắn sau cuộc thi này, đây không chỉ là công trình nghiên cứu được ứng dụng thực hiện tại trường THCS Lê Quý Đôn mà sẽ được nhân rộng trong các nhà trường thuộc nhiều cấp học khác nhau để giúp nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học cũng như phát huy tối đa phẩm chất , năng lực học tập của các em học sinh trong thời đại mà yêu cầu số hóa là yêu cầu bắt buộc.

Sự thành công của dự án còn tạo động lực tích cực cho hoạt động nghiên cứu khoa học của các em học sinh trong nhà trường, gắn chặt lí thuyết với thực tiễn, học với hành để tạo ra những sản phẩm hữu ích, có tính ứng dụng cao.

BAN TRUYỀN THÔNG

Năm 2024 : 10.898