HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Sáng ngày 30 /10/2023, buổi ngoại khóa hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỉ nguyên số” dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong tổ Khoa học xã hội đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và thành công. Hoạt động không chỉ chọn ra được những giải thưởng Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi “Giới thiệu sách” mà quan trọng hơn là đã tạo ra hiệu ứng tích cực, lan tỏa tình yêu sách, lòng đam mê đọc sách đến với các em học sinh.

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời cùng với nhiệm vụ tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh toàn trường nhằm tạo ra cho các em sân chơi lành mạnh, bổ ích, các thầy cô giáo trong tổ Khoa học xã hội đã xây dựng chương trình ngoại khóa theo chủ đề của năm 2023 “Xây dựng năng lực tự học trong kỉ nguyên số”

Hoạt động ngoại khóa được thực hiện dưới hình thức phát động và tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách qua hai vòng. Vòng 1 (vòng sơ khảo) phát động từ ngày 15/10/2023. Sản phẩm dự thi là video giới thiệu một cuốn sách yêu thích, được chọn lọc và đăng trên trang Facebook “Nhịp sống xanh” của trường THCS Lê Quý Đôn. Cuộc thi đã nhận được sự hào hứng tham gia của  các em học sinh ở tất cả các khối lớp. Các video giới thiệu cũng nhận được các lượt like, share khá lớn của cộng đồng mạng. Ban giám khảo đã chấm và chọn ra 5 sản phẩm xuất sắc nhất đi vào vòng Chung khảo.

Buổi ngoại khóa ngày 30/10/2023, cũng là vòng Chung khảo của cuộc thi, được tổ chức trực tiếp trong tiết chào cờ đầu tuần học thứ 9. Các phần thi diễn ra đầy hấp dẫn, cuốn hút  với những màn thuyết trình tự nhiên, truyền cảm, nội dung sâu sắc, giới thiệu về những cuốn sách ý nghĩa, giá trị thuộc các lĩnh vực văn học, khoa học thường thức đã tạo nên những phút giây lắng đọng, ý nghĩa, mang đậm màu sắc văn chương, đồng thời cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả các em học sinh.

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã chọn và trao giải xứng đáng cho các tiết mục. Giải Nhất: em Ngô Thị Hồng Ngọc lớp 9A , giải Nhì: em Trần Thị Kim Oanh và Nguyễn Cẩm Tú lớp 9B, giải Ba em Đào Minh Hải  lớp 6C, em Đỗ Minh Châu và Trần Tất Đạt 6C , em Hương Giang và Trà My lớp 9A.

Buổi ngoại khóa không chỉ là buổi sinh hoạt thường kì mà còn là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, vừa gia tăng tình yêu văn chương, tình yêu môn học Ngữ văn trong nhà trường, vừa bồi dưỡng  tâm hồn, trí tuệ, kĩ năng cho học sinh, đồng thời góp phần làm cháy lên tình yêu sách, ý thức trau dồi kiến thức, kĩ năng, hoàn thiện bản thân từ việc đọc sách - kho tàng tri thức quý báu của nhân loại.

BAN TRUYỀN THÔNG

Năm 2024 : 11.096