LỄ KỈ NIỆM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22.12.2022 CỦA TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học, thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục, sáng ngày 22/12/2022, trường THCS Lê Quý Đôn long trọng tổ chức các hoạt động hưởng ứng lễ kỉ niệm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam – ngày hội Quốc phòng toàn dân 22 -12- 2022.

Như thường lệ hàng năm, hoạt động mở đầu là viếng đền liệt sĩ của Huyện Kim Động đầy trang trọng thành kính giúp các em học sinh thêm tự hào và biết ơn sự hi sinh cao quý thiêng liêng của các anh hùng liệt sĩ quê hương mình.

Sau lễ chào cờ trang nghiêm là các tiết mục văn nghệ sôi nổi hấp dẫn chào mừng ngày 22.12 của các em trong đội văn nghệ nhà trường.

Sâu lắng, thú vị, ý nghĩa là những cảm xúc đọng lại trong phần Giao lưu, nói chuyện của bác Phạm Văn Hạnh, Cựu quân nhân, Chủ tịch Hội CCB thị trấn Lương Bằng với các bạn học sinh trường Lê Quý Đôn giúp các em học sinh được ôn lại ý nghĩa lịch sử  ngày thành lập QĐND VN 22.12.1944 cũng như những truyền thống vẻ vang của quân đội ta, của lực lượng lính đảo sau ngày giải phóng 1975...

Khép lại các hoạt động trong chương trình kỉ niệm ngày Hội Quốc phòng toàn dân là cuộc thi Nhày Dân vũ của 12 lớp trên nền nhạc bài hát “Việt Nam ơi” đầy ấn tượng. Mặc dù không có thời gian luyện tập nhiều, nhưng các lớp đều đã rất cố gắng hoàn thành thật tốt bài tập của mình, đem lại không khí sôi động mãn nhãn khó quên.

Chương trình kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội NDVN và ngày hội quốc phòng toàn dân 22.12.1944 – 22.12.2022 của trường THCS Lê Quý Đôn đã khép lại với dấu ấn đẹp đẽ, với tinh thần Uống nước nhớ nguồn - tự hào, biết ơn và học tập tấm gương các anh Bộ đội Cụ Hồ. Và từ nơi đây, tuổi trẻ trường THCS Lê Quý Đôn sẽ luôn cố gắng để tiếp nối truyền thống yêu nước, sẵn sàng thực hiện sứ mệnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ cha ông.

Ban TT LQĐ. 12/2022

Năm 2024 : 14.881