HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY VÀ PHONG TRÀO MỪNG TUỔI SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG

Từ ngày 26 /2 đến ngày 2/3/2024 trường THCS Lê Quý Đôn phát động phong trào Tết trồng câyMừng tuổi sách cho thư viện trường. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của tập thể các lớp cũng như cá nhân các em học sinh bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa.

Với tinh thần thực hiện lời Bác dạy “Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sau đợt nghỉ Tết Giáp Thìn năm 2024, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Đội thiếu niên và Thư viện nhà trường phát động phong trào Tết trồng câyMừng tuổi sách ủng hộ cho thư viện trường . Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp Tết đến xuân về. Tập thể các lớp với sự chỉ đạo, hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm đã tích cực hưởng ứng phong trào. (6A: 14 cây ; 6B: 1 cây, 6C: 12 cây, 7A: 4 cây; 7B: 6 cây; 7C: 18 cây; 8A: 1 cây; 8B: 5 cây; 8C: 2 cây ; 9A: 6 cây; 9B: 33 cây; 9C: 4 cây. Tổng : 106 cây trong đó có 17 cây to). Không gian xanh được phủ từ lớp học, hành lang, đến sân trường tạo nên môi trường học tập và sinh hoạt đẹp, trong lành, gần gũi, thân thiện. Qua đó góp phần giáo dục ý thức giữ gìn và xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp một cách rộng rãi trong học sinh.

Việc mừng tuổi sách cho thư viện trường cũng diễn ra sôi động. Số lượng sách tập thể lớp và cá nhân học sinh gửi về thư viện trường đã vượt chỉ tiêu đưa ra. (Lớp 6A: 87 cuốn, 6C: 15 cuốn ; 7A: 49 cuốn , 7B: 39 cuốn, 7C: 44 cuốn ; 8B: 37 cuốn , 8C: 29 cuốn; 9B : 43 cuốn). Tổng số sách thư viện nhận được là: 343 cuốn, với đa dạng các thể loại khác nhau ( sách giáo khoa, sách văn học, sách khoa học thường thức, sách giải trí,…). Đây là nguồn sách quý đóng góp vào thư viện trường phục vụ cho nhu cầu đọc sách của học sinh. Đồng thời cũng là hoạt động góp phần nâng cao tình yêu sách, hình thành sở thích đọc sách, nhân rộng phong trào đọc sách trong toàn trường.

Sự thành công của phong trào Tết trồng câyMừng tuổi sách cho thư viện trường xuân 2024 đã góp phần tạo nên không khí hoạt động sôi nổi trong trường.  Đồng thời qua hoạt động này cũng cho thấy rõ tinh thần giáo dục học sinh một cách toàn diện của nhà trường, và hiệu quả của tinh thần này đã được thể hiện trong chính những hành động cụ thể của các em.

Sau đây là một số hình ảnh của phong trào.

Năm 2024 : 10.844