Thursday, 24/06/2021 - 21:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quý Đôn

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN THAM GIA “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” NĂM 2021

Hưởng ứng Ngày hội đọc sách, sáng thứ 2, ngày 26 / 4 / 2021,  trường THCS Lê Quý Đôn long trọng tổ chức ngày Hội đọc sách, phát triển văn hóa đọc cho học sinh, giáo viên trong nhà trường.

Thực hiện Kế hoạch số 125 /KH – PGD ĐT ngày 13 /04 /2021 của PGD huyện Kim Động về việc tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021, Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trong tháng 4/2021, đặc biệt từ ngày 19 / 4 / 2021 đến hết tháng 4 / 2021 với nhiều nội dung: Tuyên truyền về ý nghĩa của sách, của việc đọc sách để xây dựng phong trào đọc sách trong nhà trường, trong đời sống xã hội, hướng tới xây dựng một xã hội học tập văn minh, một nét đẹp trong đời sống xã hội; Phát động quyên góp, ủng hộ sách với thông điệp “Góp một cuốn sách để được đọc nhiều cuốn sách”; Xây dựng môi trường “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” với những sân chơi bổ ích, giáo dục kĩ năng sống, nâng cao chất lượng học tập, khả năng tư duy sáng tạo ... cho học sinh thông qua việc đọc sách,...

Theo đó, Liên đội nhà trường cũng đã tổ chức các buổi phát thanh tuyên truyền Măng non kêu gọi các bạn đội viên hưởng ứng hoạt động Ngày Hội đọc sách, tuyên truyền ý nghĩa việc đọc sách, học cách đọc sách, và làm theo sách hay ...

Đặc biệt, sáng ngày 26/ 04 / 2021, tại sân trường, tất cả giáo viên, học sinh trong nhà trường tích cực, hào hứng tham gia ngày Hội đọc sách trong kỉ nguyên số. Hoạt động đọc sách tập thể ngay tại không gian sân trường như vậy đã trở nên quen thuộc và thường xuyên của nhà trường trong mấy năm gần đây, đã góp phần tạo nên thói quen yêu quý sách, thích đọc sách, phát triển văn hóa đọc của nhà trường.

Sau lời phát biểu khai mạc ngắn gọn, trọng tâm nêu lên mục đích, ý nghĩa Ngày Hội đọc sách của cô giáo Nguyễn Thị Lê Phương, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, là diễn ra hoạt động mượn - đọc sách trực tiếp tại khuôn viên sân trường dành cho các em học sinh.

Khác với việc lên thư viện mượn và đọc sách trong Thư viện hàng tuần, lần này, các em học sinh được mượn và đọc sách ngay trong khuôn viên sân trường, dưới các tán cây xanh sẽ đem lại những trải nghiệm lí thú cho các em. Thật đẹp và ý nghĩa biết bao là hình ảnh các em học trò cười rạng rỡ thích thú khi mượn được cuốn sách thú vị hay khi các em được say sưa đọc sách ở dưới gốc cây, nơi bồn hoa, trên ghế đá, khu sân khấu hay trong lớp học!

Có thể nói, hoạt động đọc sách tập thể là một trong nhiều hoạt động khác hưởng ứng Ngày Hội đọc sách của trường THCS Lê Quý Đôn chỉ diễn ra trong hơn một tiết học nhưng dư âm tốt đẹp của hoạt động này không chỉ viết thêm một kỉ niệm khó quên về thời đi học cho mỗi học sinh mà còn mang ý nghĩa lan tỏa đặc biệt cho tinh thần Yêu quý sách, trọng tri thức, hướng tới xã hội tiến bộ văn minh ngay từ hôm nay.

 

Dưới đây là một số hình ảnh khác về Ngày Hội đọc sách của trường THCS Lê Quý Đôn trong buổi sáng ngày 26/ 4/2021.

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 73
Tháng 06 : 1.375
Năm 2021 : 7.818