CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN, KIM ĐỘNG, HƯNG YÊN (26/3/1931 - 26/3/2021)

Căn cứ vào kế hoạch số 55 KH/ĐTN ngày 06 tháng 03 năm 2021 của Ban chấp hành Đoàn – Huyện Kim Động v/v triển khai ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe – Tiến Bước lên Đoàn” chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26 /3/1931 – 26/3/2021); Căn cứ vào Kế hoạch hoạt động của Đoàn Thanh niên năm học 2020 – 2021 của Chi đoàn trường THCS Lê Quý Đôn; Được sự nhất trí của Chi bộ Đảng - BGH trường THCS Lê Quý Đôn; Hòa chung với không khí tưng bừng, sôi nổi của thanh niên cả nước, sáng ngày 22 /3/ 2021, Ban Chi Đoàn cùng Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn long trọng tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 - 26/03/2021.

Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của tổ chức Đoàn, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích tuyên truyền giáo dục thiếu nhi về truyền thống vẻ vang trong 90 năm qua của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, vừa nhằm khơi dậy niềm tự hào ý chí quyết tâm thi đua của thiếu nhi trong học tập rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; phát huy tinh thần đoàn kết sáng tạo trong các hoạt động Đoàn – Hội – Đội ở trong nhà trường.

Về dự buổi lễ, có mặt đông đủ của Ban giám hiệu, tập thể các thày cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng hơn 500 các em học sinh.

Sau phần lễ chào cờ trang nghiêm là nội dung tuyên truyền của cô giáo Tổng phụ trách Liên đội và bài phát biểu cảm tưởng của một em học sinh đại diện cho thế hệ trẻ hôm nay bày tỏ sự biết ơn và tự hào về truyền thống của Đoàn thanh niên Việt Nam trong 90 năm qua. Qua hoạt động này, các em sẽ thấm thía hơn, ý thức rõ hơn lời Bác dạy thiếu nhi: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ -Tùy theo sức của mình  và sẵn sàng học tập tiến bước lên Đoàn, để sẽ trở thành “mùa xuân của Xã hội”, sẽ là lực lượng tham gia “Năm xung phong", "Ba sẵn sàng", với phương châm“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên"  như lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Khép lại chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng đặc sắc của các em học sinh.

Dù diễn ra ngắn gọn trong thời gian của một tiết học ngoại khóa, nhưng với thái độ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, chương trình ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn (26.3.1931 – 26.3.2021) của trường THCS Lê Quý Đôn đã thành công tốt đẹp, để lại dư âm đầy ý nghĩa lịch sử về ngày thành lập Đoàn trong lòng cả thày và trò nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại một số hoạt động sôi nổi của buổi lễ:

Năm 2024 : 10.776