Thursday, 24/06/2021 - 23:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quý Đôn

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA CẤP TRƯỜNG CỦA CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

14h chiều ngày 22/10/2020, tại trường THCS Lê Quý Đôn đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: hoạt động Ngoại khóa Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường về chuyên đề “Ẩm thực Việt Nam”. Buổi sinh hoạt đã được tổ chức trang trọng, sinh động công phu với nhiều hoạt động hết sức sôi nổi, cuốn hút  nhằm nâng cao, rèn luyện kĩ năng nói và nghe Tiếng Anh vừa phát triển năng lực phẩm chất toàn diện cho học sinh của trường THCS Lê Quý Đôn.

 

Được sự phê duyệt của BGH trường THCS Lê Quý Đôn, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Tiếng Anh của trường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa theo chuyên đề để thực hiện nhiệm vụ năm học - phát động phong trào học Tiếng Anh, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ năm học 2020 – 2021 cho các em học sinh có năng lực và đam mê sử dụng Tiếng Anh, đưa môn học gắn với cuộc sống thực tiễn, vừa giúp các em thêm hiểu về văn hóa ẩm thực dân tộc.

 

Tham dự buổi sinh hoạt cùng CLB Tiếng Anh của trường, ngoài sự có mặt của BGH, các thầy cô trong Hội đồng nhà trường, còn có sự góp mặt của một số cô giáo dạy Tiếng Anh bậc THCS của huyện Kim Động, đặc biệt còn có cô giáo Lê Hải Hà, là giảng viên ngoại ngữ ở trường Đại học Ngoại ngữ ĐHQG HN.

Buổi sinh hoạt được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn và đầy ý nghĩa. Các em trong CLB Anh 6, 7 đã đem lại không khí sôi động đầy năng lượng qua tiết mục dancing và tạo ra những tiếng cười dí dỏm, phấn khích bởi câu chuyện Tiếng Anh của anh Chí Phèo, chị Thị Nở thời hiện đại.

 Khác với những lần hoạt động ngoại khóa trước, chỉ thu hẹp trong CLB của khối, buổi sinh hoạt này có sự mở rộng giao lưu giữa 4 khối lớp trong toàn trường dưới hình thức một cuộc thi Giới thiệu về Ẩm thực Việt Nam. Cả 4 đội trải qua 2 vòng thi hết sức hấp dẫn: Vòng 1 – tự giới thiệu về đội thi của mình; Vòng 2 - vừa trổ tài nấu ăn vừa thuyết trình về 1 món ăn Việt Nam.

Các CLB đã thể hiện được tài năng làm món ăn ngon và khả năng thuyết trình  bằng cả 2 ngôn ngữ Việt – Anh một cách rất tự nhiên, thuyết phục. Không khí của buổi sinh hoạt thực sự sôi động, thú vị, cuốn hút sôi nổi ở màn thi thuyết trình và thể hiện tài năng khéo léo, thẩm mĩ ở cả khâu chế biến và trưng bày. Cả hội trường thích thú và bị lôi cuốn hấp dẫn bởi các món ăn rất Việt Nam của các đội, từ món trứng rán lạ miệng của CLB - Anh 6, món Bánh trôi ngũ sắc đầy hấp dẫn của CLB  Anh 7 đến món Nem rán của CLB Anh 9 và món Nộm ngũ sắc của CLB Anh 8 đầy kích thích vị giác người ăn. Qua hoạt động học mà vui, vui mà học này, các em được thể hiện sự tích cực chủ động trong học tập và vận dụng kiến thức, được phát huy năng lực hợp tác, giải quyết vấn đề - sáng tạo, giao tiếp, sử dụng ngôn ngữ, vừa được bồi dưỡng tình yêu và niềm tự hào về văn hóa ẩm thực dân tộc.

 

 

 

 

 

Bằng sự công tâm, khách quan của Ban giám khảo, giải Nhất thuộc về CLB Anh 8, giải Nhì thuộc về CLB Anh 9, CLB anh 6, 7 đồng giải Ba. Ngoài phần quà, các đội đạt giải còn được trao Giấy chứng nhận của nhà trường.

Buổi sinh hoạt đã khép lại sau phần Trò chơi - giao lưu với khán giả trong một không khí đầy cảm hứng, sôi nổi. Sự thành công của buổi ngoại khóa sẽ khắc ghi thêm những kỉ niệm đẹp đẽ dưới mái trường Lê Quý Đôn, vừa tiếp thêm động lực, sức sáng tạo của cả thầy và trò nơi đây.

                                               

                                                                             Tháng 10/ 2020

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 73
Tháng 06 : 1.376
Năm 2021 : 7.819