Thursday, 24/06/2021 - 23:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quý Đôn

KHAI GIẢNG TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN KIM ĐỘNG - HƯNG YÊN NĂM HỌC 2020 - 2021

Sáng 5/9/2020, trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 với không khí vui tươi, phấn khởi, gọn nhẹ những vẫn ý nghĩa, trang trọng trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

Để đảm bảo lễ Khai giảng diễn ra an toàn, nhà trường đã tuyên truyền, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch song song với các hoạt động chuẩn bị cho buổi lễ.

 

Lễ Khai giảng có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy – HĐND – UBND thị trấn Lương Bằng, Hội cha mẹ học sinh, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên đến chúc mừng, động viên thầy trò trường THCS Lê Quý Đôn trước thềm năm học mới.

 

Mở đầu lễ Khai giảng là màn chào đón học sinh lớp 6 được thực hiện trong không khí trang trọng, vui tươi, ghi dấu kỉ niệm thiêng liêng khó quên đối với các em học sinh đầu cấp.

Tại lễ Khai giảng, thầy Lê Văn Trí – Phó hiệu trưởng nhà trường ­­– đã đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Trong thư, Tổng Bí thư không chỉ gửi những tình cảm yêu quý và lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các thầy, cô giáo, cán bộ quản lí, các học sinh, sinh viên trên cả nước mà còn mong muốn tất cả hãy phát huy truyền thống tốt đẹp, nuôi dưỡng sự nhiệt tình sáng tạo trong dạy và học.

 

Trong bầu không khí trang trọng của buổi lễ, bài diễn văn khai giảng hết sức ngắn gọn của cô Cao Thị Ngân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ mục tiêu nhiệm vụ cụ thể của năm học với tinh thần đổi mới, sáng tạo, cùng lời nhắn gửi tâm huyết như một lời hiệu triệu tới 569 học sinh và tập thể Sư phạm nhà trường.

Để tuyên dương các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và những em học sinh đỗ thủ khoa kì thi vào THPT, THPT Chuyên Hưng Yên năm học 2020 – 2021, Hội khuyến học huyện Kim Động, Chi hội khuyến học của nhà trường đã dành những phần quà ấm áp trao tặng cho các em.

 

Điểm sáng tạo đổi mới trong Khai giảng năm học 2020 – 2021 của trường THCS Lê Quý Đôn chính là tổ chức giờ học đầu tiên với các hoạt động thú vị ngay sau khi kết thúc buổi lễ - một giờ học khiến các em học sinh rất háo hức mong đợi. Mỗi lớp một ý tưởng, với những hoạt động riêng nhưng đều nhằm mục đích tạo tâm thế hứng khởi, tự tin, đoàn kết cho các em khi bước vào năm học. Đặc biệt, các lớp được lãnh đạo nhà trường cùng với cán bộ, giáo viên, đại diện hội PHHS đến chúc mừng, tặng quà động viên.

 

 

Dù không quá 45 phút, nhưng vẫn đầy đủ các nội dung vô cùng ý nghĩa cho một khởi đầu đầy khát vọng, lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 của trường THCS Lê Quý Đôn đã thành công tốt đẹp, thực sự để lại những cảm xúc, ấn tượng sâu săc trong lòng đại biểu tham dự, các thầy, cô giáo và đặc biệt là các em học sinh.

 

Tháng 9 / 2020

       Ban truyền thông THCS Lê Quý Đôn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 73
Tháng 06 : 1.376
Năm 2021 : 7.819