Thursday, 24/06/2021 - 21:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Quý Đôn

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN RA MẮT HỌC TẬP SUỐT ĐỜI RA MẮT CÁC CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH VÀ STEM

Sáng ngày 7/10/2020 trường THCS Lê Quý Đôn đã diễn ra một sự kiện vô cùng đặc biệt: ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh và STEM. Buổi ra mắt được tổ chức trang trọng, công phu với nhiều hoạt động hết sức sôi nổi, cuốn hút đến từ các Câu lạc bộ. Đây là một sự kiện ấn tượng, mở đầu cho các hoạt động học tập thú vị, chất lượng hưởng ứng Tuần học tập suốt đời của trường THCS Lê Quý Đôn.

Thực hiện công văn chỉ đạo của Bộ GD và ĐT, Sở GD và ĐT Hưng Yên, Phòng GD và ĐT Kim Động về triển khai nhiệm vụ năm học, trong đó có nhiệm vụ phát động phong trào học Tiếng Anh, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, thực hiện giáo dục STEM trong giáo dục trung học, năm học 2020 – 2021 trường THCS Lê Quý Đôn quyết định thành lập các CLB Tiếng Anh ở các khối lớp 6,7,8 và CLB STEM dành cho các em học sinh có năng lực và đặc biệt là có nhu cầu tham gia, có tình yêu đối với môn Tiếng Anh cũng như sự đam mê nghiên cứu và thực hành vận dụng kiến thức của những môn khoa học tự nhiên vào cuộc sống thực tiễn.

 

Đây là một hình thức học tập mới mang hướng mở, đón đầu những đổi mới trong quan điểm giáo dục hiện đại. Không chỉ giúp các em học tập tốt hơn, hứng thú hơn trong lĩnh hội kiến thức mà còn góp phần tích cực trong việc phát triển năng lực bản thân. Và đặc biệt là được giao lưu, học hỏi, ứng dụng thực tế những kiến thức khoa học đã được trang bị, được tự nghiên cứu và tạo ra sản phẩm hữu dụng phục vụ cuộc sống. “Học” chính thức đi đôi với “hành”. Và “hành” chính thức đi đôi với “dụng”.

Buổi ra mắt được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn và đầy ý nghĩa của cả thày và trò.

Thay mặt Ban giám hiệu cô Nguyễn Thị Lê Phương – Phó bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường - đọc Quyết định thành lập các Câu lạc bộ. Câu lạc bộ Tiếng Anh và Câu lạc bộ STEM chính thức được thành lập theo sự chỉ đạo các ngành và sự định hướng hoạt động cụ thể của nhà trường nhắm hướng tới việc phát triển phong trào học tập cả về lượng lẫn về chất.

Đặc biệt trong buổi ra mắt, cô Cao Thị Ngân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – đã có lời phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho thầy cô giáo phụ trách cũng như những học sinh là thành viên của các Câu lạc bộ. Nhà trường xác định rõ: đây là nhiệm vụ năm học nhưng đồng thời cũng là một hoạt động học mà vui, vui mà học; là cơ hội để các em tích cực học tập và vận dụng kiến thức, tiệm cận hơn với yêu cầu phát triển của thời đại, đáp ứng tích cực nhất với tiêu chí của nguồn lao động tương lai trong thời đại công nghệ 4.0.

Không khí buổi ra mắt thực sự sôi động, cuốn hút khi tới màn ra mắt của từng Câu lạc bộ. Câu lạc bộ STEM trên tinh thần của một môn khoa học có tính chất liên môn, đẩy mạnh ứng dụng của các bộ môn khoa học tự nhiên vào thực tiễn đã cho ra đời những sản phẩm đầu tay đầy sáng tạo. Một số sản phẩm chuẩn bị cho ngày Hội STEM của trường  được trưng bày và thuyết trình trong ra mắt ra mắt. Đặc biệt, màn thi xoay Rubic tài năng, náo nhiệt đốt nóng không khí buổi ra mắt đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt, hứa hẹn một mùa STEM 2020 – 2021 thành công rực rỡ.

 

Câu lạc bộ Tiếng Anh cũng có màn ra mắt ấn tượng với khả năng thuyết trình bằng Tiếng Anh lưu loát, chuyên nghiệp, các tiết mục nhảy sôi động đầy năng lượng và đặc biệt là màn giao lưu vô cùng thú vị, dí dỏm với khán giả.

 

 

Buổi ra mắt của các CLB khép lại trong một không khí đầy cảm hứng. Kết thúc là để bắt đầu, một sự bắt đầu đầy hứng khởi, nhiệt huyết và sáng tạo của cả thầy và trò trường THCS Lê Quý Đôn.

                                                                           Tháng 10 / 2020

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 73
Tháng 06 : 1.375
Năm 2021 : 7.818